Địa chỉ thiết kế sa bàn kiến trúc đẹp và chất lượng nhất

Sa bàn kiến trúc là một cụm từ có lẽ sẽ khá mới mẻ với nhiều người không thuộc chuyên ngành kiến trúc. Vậy sa bàn kiến trúc là gì và nó mang lại những lợi ích như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu về sa bàn kiến trúc

”Sa bàn kiến trúc” nói nôm na là một mô hình thu nhỏ của một công trình kiến trúc nhằm phục vụ cho việc tìm hiểu, quan sát, nghiên cứu. Mục đích chính của sa bàn là giúp người xem quan sát được tổng thể quy mô, thiết kế, mặt bằng… của dự án một cách trực quan nhất.  Sa bàn kiến trúc có rất nhiều loại tương ứng với từng mục đích sử dụng khác nhau, gồm sa bàn quy hoạch, sa bàn nội thất, sa bàn giao thông.

Sa bàn kiến trúc quy hoạch khu du lịch
Sa bàn kiến trúc quy hoạch khu du lịch

Sa bàn quy hoạch là mô hình thu nhỏ của một khu đất, sử dụng để phân tích dự án, đất nền, vị trí địa lý. Sa bàn quy hoạch sẽ giúp xác định được vị trí cao, thấp của vị trí thi công dự án để thiết kế phương án xây dựng hợp lý.

Sa bàn nội thất là mô hình bên trong hoặc bên ngoài của một căn nhà hoặc căn hộ. Loại sa bàn này thường sử dụng để làm mẫu mô tả những căn hộ sẽ được mở bán. San bàn nội thất giúp khách hàng hình dung rõ nhất về căn nhà, từ đó đưa ra quyết định chính xác hơn. Trưng bày những sa bàn nội thất thật đẹp, thật lung linh cũng là cách giúp chủ đầu tư thu hút khách hàng và bán được nhiều căn hộ hơn.

Sa bàn giao thông được sử dụng để thể hiện mạng lưới giao thông, các tuyến đường của một phường, xã hay thành phố.

Sa bàn kiến trúc mang lại rất nhiều lợi ích

Giúp chủ đầu tư hình dung rõ những mặt hạn chế của dự án tốt hơn, nhận biết được các yếu tố rủi ro hoặc không khả thi để phòng tránh hoặc hạn chế tối đa trong quá trình thi công. Từ đó rút ngắn thời gian thiết kế, chỉnh sửa. Về mặt thi công cũng hạn chế được nhiều rủi ro hơn.

Thu hút và tăng sự yêu thích của khách hàng đối với căn hộ, từ đó thúc đẩy hành vi mua của khách hàng làm tăng doanh số.

Mô hình sa bàn giúp khách hàng hình dung được tổng thể
Mô hình sa bàn giúp khách hàng hình dung được tổng thể

Làm sa bàn mô hình ở đâu uy tín, chất lượng

 Sau khi tìm hiểu về sa bàn kiến trúc, có thể kết luận rằng để dự án của bạn đạt hiệu quả nhất, bạn nên làm sa bàn mô hình cho dự án của mình. Tuy nhiên, nên làm sa bàn mô hình ở đâu để đảm bảo uy tín và chất lượng mà giá cả lại hợp lý là một vần đề không dễ giải quyết.

Vì làm sa bàn đòi hỏi độ cẩn thận, tỉ mỉ và tính thẩm mỹ rất cao. Một sa bàn đạt chuẩn cần phải thể hiện được dự án với những thông số thu nhỏ và các chỉ tiết đúng như theo bản vẽ thiết kế. Do đó, bạn cần tìm một nơi chuyên sản xuất, thiết kế sa bàn có thâm niên lâu năm và uy tín cao trong ngành để đảm bảo có được sản phẩm ưng ý nhất, chính xác nhất.

 Arttech sẽ là nơi cung cấp dịch vụ thiết kế sa bàn uy tín nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.