Tổng quan về cửa tự động ứng dụng trong cuộc sống

Những chiếc  cửa tự động ngày càng được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống của chúng ta. Đặc biệt,  tại những công trinh dân dụng phục vụ con người như siêu thị, trung tâm thương mại,… Bởi lẽ đây là một thiết bị  quan trọng và hỗ trợ rất nhiều cho con người.  Nhờ nó mà con người có thể di chuyển qua lại những chiếc cổng tự động dễ dàng và tiện nghi hơn rất nhiều. Vậy đặc điểm cấu tạo của những chiếc cửa này là gì? Hãy cùng mình tìm hiểu thông tin chi tiết nhé!

Những loại cổng tự động được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Cửa tự động được xem là một trong những sản phẩm rất quan trọng ở các công trình dân dụng, nhờ đó mà nhiều trình trở nên đẹp hơn, hoàn mỹ hơn rất nhiều. 

Cửa tự động là một thiết bị được cấu tạo bởi nhiều phụ kiện và giữ chúng có sự phối hợp nhịp nhàng và linh động với nhiêu,  giúp cho bộ phận điều khiển trung tâm của cánh cửa hoạt động và đưa ra những tín hiệu chính xác và hiệu quả nhất.

Những chiếc cửa tự động được thiết kế hết sức tinh tế, và rất bắt mắt. Những chiếc cửa thông mình này rất tiện lợi và hiện đại, giúp cho chúng ta tiết kiệm được thời chi phí, thời gian, công sức và công trình được hoàn mỹ hơn.

Cổng tự động
Cổng tự động

Hiện các loại cửa tự động đang được cung cấp với nhiều hãng khác nhau và có nhiều lựa chọn hấp dẫn về kiểu dáng, mẫu mã, màu sắc và được cập nhật thường xuyên tại https://thietbitudong.net.vn/

Các loại cửa tự động được dùng nhiều nhất trên thị trường nước ta hiện nay phải kể đến là loại vửa kính tự động dạng trượt, cửa kính tự động dạng xoay và loại khác là loại kéo. Trong số đó, cửa tự động hoạt động dạng trượt được sử dụng nhiều nhất và phổ biến nhất hiện nay đấy ạ.

Đôi nét về cửa trượt tự động

Cổng tự động dạng trươt là chiếc cửa có khả năng hoạt động đóng/mở tự động bằng cách trượt sang hai bên của chiếc cửa. Bộ phận cảm biến biến cửa cửa có khả năng tiếp nhận được  tín hiệu từ xa và ngay lập tức bộ phận điều khiển sẽ đóng/mở cửa lại nhịp nhàng và chính xác.

Tại công trình xây dựng dân dụng gồm cao ốc, trung tâm thương mại, siêu thị, thường bố trí những chiếc cổng tự động này vì nó mang lại cảm giác an toàn và tiết kiệm chi phí, diện tích sử dụng tối đa và giúp cho những công trình dân dụng trở sang trọng và dễ dàng bảo trì hơn.

Cửa tự động trượt
Cửa tự động trượt

Hiện trên thị trường có rất nhiều loại cổng tự động dạng trượt khác nhau, được bán với nhiều kích thước và kiểu dáng, màu sắc khác nhau, tuỳ vào mục đích sử dụng mà con người lựa chọn cho mình chiếc cửa phù hợp. 

Một số loại cổng tự động trượt được nhiều khách hàng chọn mua nhất là:

Cổng tự động dạng trượt có 4 cánh:  loại cửa này là sẽ giúp cho việc di chuyển qua lại trở nên dễ dàng và tăng lưu lượng lên 75%, nhiều hơn loại 2 cánh. Do đó mà nhiều công trình thường dùng chúng lắp đặt.

Cửa tự động dạng trượt 2 cánh: Loại này được dùng tại khu vực có diện tích nhỏ, lượng người qua lại không quá nhiều.